1

Vitamin và TPCN hỗ trợ điều trị ung thư

Bạn đã lựa chọn dùng Tonic III hay bộ sản phẩm của Alpha Omega Labs để điều trị ung thư. Để phát huy tối đa tác dụng của Tonic III / bộ sản phẩm bạn cần tăng cường sức mạnh của hệ miễn dịch để giúp cơ thể nhanh chóng tiêu diệt các tế bào ung thư, tế bào tiền ung thư bị phát hiện. Bên cạnh đó, nội môi cơ thể của người bị bệnh ung thư thường ở trạng thái a-xít (pH <7) là môi trường thuận lợi cho tế bào ung thư phát triển. Do đó bạn cần nhanh chóng chuyển nội môi sang trạng thái kiềm (pH > 7). Một trong những điều khiến việc điều trị ung thư trở nên khó khăn hơn là khi tế bào ung thư di căn sang các cơ quan, vị trí khác. Bạn cần phải giúp cơ thể ngăn chặn điều này. Bạn cũng cần cải thiện nội môi bằng cách cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu chế độ ăn uống của bạn chưa cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết thì  bạn cần phải uống thêm vitamin tổng hợp. Bài viết này giới thiệu một số sản phẩm tốt mà bạn có thể sử dụng để rút ngắn thời gian điều trị ung thư và và dần dần chiến thắng ung thư một cách triệt để.

1. Bột lá đại mạch non Barley Grass Powder

Bột lá đại mạch non hữu cơ (USDA ORGANIC)

Thành phần:
Bột lá đại mạch non hữu cơ (có chứng nhận USDA ORGANIC) trồng tại Mỹ.

Cách sử dụng: 1 - 3 lần / ngày. Mỗi lần pha 2 thìa cà-phê vào ly nước sạch, nước ép trái cây hoặc sinh tố. Uống cách 20 phút trước bữa ăn.

Giá tiền: 790k (300 gr).

Bột lá đại mạch non chứa nhiều enzymes cần thiết cho hệ tiêu hóa. Sau khoảng 3 tuần uống bột lá đại mạch non, nội môi của cơ thể có thể chuyển từ trạng thái a-xit (pH < 7) sang trạng thái kiềm (pH > 7). Môi trường kiềm cản trở tế bào ung thư phát triển. Do đó việc sử dụng thực phẩm chức năng (TPCN) này là điều rất cần thiết. Bạn có thể kiểm tra độ pH của máu hoặc nước tiểu trước và sau khi uống TPCN này 3 tuần để biết sự chuyển biến của cơ thể.

2. Vitamin C: Ester-C

Ester-C, 225 viên x 500mg 

Thành phần:
- Ester-C, 225 viên x 500 mg: Trong mỗi 2 viên chứa 1000 mg Vitamin C, 110 mg Calcium và 400 mg Citrus Bioflavonoid Complex.

Giá tiền:
Ester-C: 580k.

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy vai trò quan trọng của vitamin C đối với hệ miễn dịch nói chung và đối với việc chữa trị ung thư. Nếu đọc được tiếng Anh, bạn có thể đọc một tài liệu đáng tin cậy về vai trò của vitamin C trong điều trị ung thư của Dr. Rath Research Institute (Vitamin C - Indispensable Nutrient in Our Health and Its Therapeutic Potential in Cancer: From Cellular Mechanisms to Clinical Applications. M.Waheed Roomi Ph.D. | Aleksandra Niedzwiecki Ph.D. | Matthias Rath M.D. © 2018 Dr. Rath Health Foundation). Dr. Rath Research Institute khuyến cáo liều dùng vitamin C  mỗi ngày như sau: 

Liều dùng hàng ngày

Nguồn khuyến cáo

Tình trạng sức khỏe

60 - 95 mg

US RDI

200 mg

NIH (M. Levine)

6.000 - 18.000 mg

Dr. Linus Pauling

1.000 - 4.000 mg

Dr. Rath Research Institute

Người khỏe mạnh

4.000 - 10.000 mg

Người bị bệnh tim mạch

10.000 - 80.000 mg

Người bị bệnh ung thư

Như vậy, bệnh nhân ung thư có thể dùng tới 10 gr vitamin C mỗi ngày hoặc hơn.

Có nhiều loại vitamin C trên thị trường. Tuy nhiên tác giả trang web songkhoeitbenh.com khuyến khích dùng Ester-C có Citrus Bioflavonoid Complex vì loại vitamin C này không gây đau dạ dày và cơ thể dễ hấp thụ hơn. Người khỏe mạnh cũng nên dùng vitamin C để phòng bệnh, bao gồm cả bệnh ung thư và tim mạch.

Khi uống Tonic III, mỗi ngày nên uống ít nhất 3 lần x 1000 mg Ester-C trong hoặc sau bữa ăn. Tùy trường hợp và trạng thái bệnh mà bác sĩ có thể khuyến cáo bạn nên dùng 10 gr hoặc nhiều hơn vitamin C mỗi ngày.

Thành phần:
- Heart Plus, 180 viên: Trong mỗi 2 viên chứa 500 mg vitamin C, 500 mg L-Lysine, 200 mg L-Proline và 50 mg Rose Hips.
- Green Tea Extract , 90 viên x 400 mg:  Mỗi viên chứa 50% EGCG chiết xuất từ lá trà xanh.

Giá tiền: 880k / 1 cặp.

Heart Plus được phát triển dựa trên kết quả nghiên cứu của Dr. Linus Pauling - nhà bác học từng nhận được 2 giải thưởng Nobel - về lợi ích của vitamin C đối với sức khỏe con người. Các thành phần của Heart Plus (Vitamin C, Lysine và Proline) rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Còn chiết xuất trà xanh (Green Tea Extract) là chất chống ô-xy hóa rất mạnh. Khi uống cùng với chiết xuất trà xanh thì cơ thể hấp thụ các thành phần của Heart Plus tốt hơn rất nhiều. Do đó hai sản phẩm này được khuyên uống cùng nhau.
Liều dùng: Trong hai tháng đầu tiên, người bệnh nên uống mỗi ngày 3 lần sau bữa ăn, mỗi lần uống 2 viên Heart Plus và 1 viên Green Tea Extract. Sau hai tháng có thể giảm xuống còn 1 lần / ngày.

Dr. Matthias Rath (Dr. Rath) - được coi là người nối nghiệp Dr. Linus Pauling, người sáng lập ra Cellular Medicine (tạm dịch là Y học Tế bào) nghiên cứu chuyên sâu về vai trò và tác dụng của vitamin C và các chất dinh dưỡng vi lượng (micronutrient) đối với bệnh ung thư và các bệnh hiểm nghèo khác. Cùng với các cộng sự của mình tại Viện nghiên cứu Dr. Rath Research Institute, Dr. Rath đã công bố và giải thích cơ chế di căn của tế bào ung thư và giải thích làm thế nào các thành phần của Heart Plus (Vitamin C, Lysine và Proline) + Green Tea Extract ngăn cản sự di căn và tiêu diệt các tế bào ung thư trong cuốn sách "Victory Over Cancer!" (tạm dịch là "Chiến thắng Ung thư") xuất bản năm 2012.

Dr. Rath Research Institute cũng nghiên cứu về vai trò và tác dụng của các chất dinh dưỡng vi lượng khác cũng như hiệu ứng đồng vận (synergy) khi dùng chúng đồng thời nhằm giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư. Ví dụ khi dùng đồng thời vitamin C, Lysine, Proline, chiết xuất trà xanh EGCG, curcumin (hoạt chất chính của nghệ), QuercetinResveratrol thì có thể đạt được các mục đích sau:
 -  ngăn chặn việc mất cân bằng ô-xy hóa (oxidative stress) và tổn thương ADN; 
 - ngăn cản  tế bào ung thư phát triển;
 -  ngăn cản tế bào ung thư di căn;
 - ngăn cản việc tạo thành các mạch máu mới (bất thường) kết nối các mạch máu hiện hữu đến các khối u;
 - ức chế enzymes MMP là loại đẩy mạnh sự xâm lấn của tế bào ung thư;
 - thúc đẩy sự chết của khối u. 

Do đó bạn có thể dùng thêm Quercetintinh bột nghệ để tăng cường hiệu quả của quá trình chữa bệnh ung thư. Lưu ý: Nếu dùng tinh bột nghệ thì bạn nên cho thêm một ít tiêu đen đã xay vì tiêu đen là chất xúc tác giúp cơ thể hấp thụ được chất curcumin trong nghệ tốt hơn.

Jarrow Formulas Quercetin, 100 viên x 500 mg

Thành phần:
Quercetin: 500 mg / viên.

Liều dùng: Trong hai tháng đầu tiên, người bệnh nên uống mỗi ngày 3 lần x 1 viên, sau khi ăn. Sau hai tháng có thể giảm xuống còn 1 lần / ngày.

Giá tiền: 600k.

4. Vitamin tổng hợp (multivitamin)

Người bệnh cần cung cấp cho cơ thể đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể cung cấp đầy đủ cho cơ thể các vitamin và khoáng chất cần thiết thông qua thực phẩm. Do đó cần phải uống vitamin tổng hợp.
Daily Advantage là một sản phẩm tốt. Tuy nhiên, nếu bạn dễ bị đầy hơi thì có thể sản phẩm này không phù hợp vì tảo xoắn (spirulina) có trong thành phần của Daily Advantage có thể khiến bạn đầy hơi, khó chịu, thậm chí đau ở vùng bụng.
Bạn có thể thay thế Daily Advantage bằng sản phẩm MegaFood One Daily. MegaFood sản xuất nhiều loại vitamin tổng hợp cho nhiều lứa tuổi và theo giới tính. 

5. Dầu dừa nguyên chất và sữa chua không đường

Nếu bạn không bị dị ứng dầu dừa nguyên chất và yogurt (sữa chua/da-ua) thì mỗi ngày có thể xay sinh tố làm từ 100 gr yogurt không đường và 50 ml dầu dừa nguyên chất. Ngày ăn 1 - 2 lần.​​
Bạn có thể tham khảo cách làm sinh tố từ dầu dừa nguyên chất và yogurt ở đây. Thực phẩm này giúp bạn thanh lọc cơ thể và có nhiều sức hơn. Dầu dừa nguyên chất cũng hỗ trợ điều trị ung thư.
Lưu ý:
1) Bạn nên học cách tự làm yogurt ở nhà vì các loại yogurt bán ở cửa hàng có thể chứa hóa chất bảo quản.
2) Nếu uống Tonic III thì thời gian uống hỗn hợp dầu dừa + sữa chua không đường nên cách nhau ít nhất 2 giờ. 

6. Vitamin D

Doctor's Best Vitamin D3, viêm nang mềm, 5.000IU

Thành phần:
Vitamin D3 (as Cholecalciferol): 360 viên x 5.000 IU.
Liều dùng: Trong hai tháng đầu tiên, người bệnh nên uống mỗi ngày 5 viên / ngày. Sau hai tháng có thể giảm xuống còn 1 - 2 viên ngày.

Giá tiền: 430k.

Vitamin D là một loại vitamin quan trọng, đóng vai trò bảo đảm các hoạt động cốt lõi của cơ thể con người. Vitamin D3 (cholecalciferol) là dạng tự nhiên của vitamin D mà cơ thể con người tổng hợp khi có ánh sáng mặt trời chiếu lên da. Một số nghiên cứu cho thấy Vitamin D3 có thể giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư như ung thư đại trực tràng, ung thư vú và ngay cả ung thư tuyến tiền liệt.
Vào những ngày trời nắng, thông thường người khỏe mạnh chỉ cần ở ngoài trời khoảng 30 phút là cơ thể tự tổng hợp đủ lượng vitamin D3 cần thiết (trong điều kiện không bôi kem chống nắng, không mặc áo quần loại chống nắng). Nếu bạn đang điều trị bệnh vào mùa đông thì việc uống thêm vitamin D3 là điều rất cần thiết.
Lưu ý: Loại nang mềm (softgel) thì cơ thể dễ hấp thụ hơn.

7. TPCN CoQ10

TPCN CoQ10, 120 viên nang mềm x 100 mg

Thành phần:
Mỗi viên chứa 100 mg Coenzyme Q10 (Ubiquinone) và 5 mg BioPerine®.
Liều dùng:  Mỗi ngày 1 - 6 viên (100 mg - 600 mg). Mệt nhiều uống nhiều.
Nếu uống Tonic III thì thời gian uống CoQ10 và Tonic III phải cách nhau ít nhất 3 giờ.
Nếu bị bệnh lao phổi thì nên uống trước khi ăn, còn các trường hợp khác thì uống trong hoặc sau bữa ăn.

Giá tiền: 520k.

Coenzyme Q10 là một chất tượng tự như vitamin có trong cơ thể, đặc biệt là ở tim, gan, thận và tuyến tụy.
Coenzyme Q10 là một chất chống oxy hóa. Chất này cần thiết cho các hoạt động, chức năng cơ bản của tế bào. Mức coenzyme Q10 trong cơ thể người giảm dần theo tuổi thọ và có thể thấp hơn ở những người bị ung thư, rối loạn di truyền, bệnh tiểu đường, bệnh tim, HIV/AIDS, chứng loạn cơ bắp và bệnh Parkinson.
CoQ10 có vai trò trong việc sản xuất ATP (adenosine triphosphate), một phân tử trong tế bào có chức năng cung cấp và chuyển giao năng lượng trong cơ thể.
CoQ10 ở dạng viên nang mềm và có hoạt chất chiết xuất từ tiêu BioPerine® thì được cơ thể hấp thụ tốt hơn.

*****

Một vài lưu ý

1) Nếu bạn cần sự hỗ trợ để đặt mua các sản phẩm nói trên thì có thể liên lạc với tác giả của trang web này.

TS. Nguyễn Minh Hải
Tel.: 0988-970-556
Email: songkhoeitbenh@gmail.com
Viber, Zalo, WhatsApp: (+84) 988-970-556

2) Nên bắt đầu với liều dùng thấp để xem phản ứng của cơ thể. Nếu không bị dị ứng thì có thể từ từ tăng liều dùng lên đến mức khuyến cáo cao nhất.

*****
Thông báo miễn trừ trách nhiệm (FDA Disclaimer): Những sản phẩm này chưa được xem xét bởi FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ). Những sản phẩm này không phải để chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh, hoặc ngăn chặn bất cứ bệnh nào.

Dr. Hải
 

Click Here to Leave a Comment Below 1 comments
saffronblog - 22/11/2019

hy vọng các ản phẩm tốt mà bạn có thể sử dụng để rút ngắn thời gian điều trị ung thư một cách hiệu quả

Reply

Leave a Reply: