PHƯƠNG PHÁP CHỮA ĐỤC THỂ TINH THỂ

 

PHƯƠNG PHÁP CHỮA ĐỤC THỂ TINH THỂ AN TOÀN, RẺ TIỀN VÀ HIỆU QUẢ

 

CÁCH CHỮA ĐỤC THỦY TINH THỂ BẰNG NƯỚC DỪA TƯƠI

 

     Đa số người Việt nam chúng ta có lẽ đều từng nghe câu “Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay”. Đôi mắt chính là một trong những tài sản quý giá nhất của mỗi người. Thị lực yếu gây ra biết bao phiền toái cho cuộc sống. Chính tôi cũng dần dần cảm nhận những phiền toái này. Cho đến cuối năm thứ nhất đại học (1997) tôi vẫn chưa phải đeo kính cận. Năm đầu tiên đi du học ở Nga cảm thấy thị lực có giảm một chút (có lẽ vì đọc sách nhiều hơn) nhưng vẫn chưa phải đeo kính. Đến khi chuyển đến học ở Trường Đại học Báck khoa Saint-Petersburg thì vấn đề mới nghiêm trọng hơn: giảng đường lớn, trời mùa đông bên ngoài thì âm u, vào giảng đường trễ một chút là chỉ còn chỗ trống ở các hàng ghế cuối cùng (các bạn sinh viên những năm đầu lúc đó đi học chăm chỉ lắm, vào giảng đường là chọn "chỗ tốt" ở gần bảng). Lúc đó tiếng Nga còn kém nên phải căng não để chăm chú lắng nghe giảng viên cộng với khoảng cách từ chỗ ngồi đến bảng xa nên thường xuyên phải căng mắt lên để nhìn giảng viên viết gì trên bảng. Kết quả là cuối năm đầu tiên học ở Trường Báck khoa Saint-Petersburg tôi đã phải đeo kính cận. Đến năm 2004 bắt đầu làm nghiên cứu sinh thì giáo sư hướng dẫn của tôi, TSKH. Rudolf Izmailov, "bắt" tôi phải nghiên cứu nhiều tài liệu tiếng Anh có liên quan đến đề tài luận văn tiến sĩ. Thế là lại thêm căng thẳng vì phải đồng thời học cả tiếng Anh kỹ thuật lẫn nghiên cứu một lĩnh vực tương đối mới đối với tôi bằng tiếng Anh. Trong một thời gian ngắn phải đọc nhiều trên màn hình máy tính nên mắt tôi đã bị tăng độ. Nếu bạn đã từng sống ở xứ lạnh thì chắc biết người đeo kính bị bất tiện như thế nào vào mùa đông. Không khí ngoài trời thì lạnh, hơi thở bạn thở ra thì ấm; hơi thở bạn thở ra bay lên phía trên làm mắt kính hay bị mờ. Rồi còn khi ở ngoài đường bước vào bên trong tòa nhà / xe cộ thì mắt kính thường xuyên bị mờ; bạn phải đợi một lúc hoặc lau kính mới nhìn thấy rõ được. Ở Việt Nam người đeo kính cũng gặp phiền phức khi đi ngoài đường trời mưa. Nhiều hôm gặp mưa lớn, nước dính vào mặt kính khiến tầm nhìn rất bị hạn chế.

 

     Tuy nhiên, thị lực kém do cận thị / viễn thị cũng còn đỡ hơn nhiều so với bị đục thủy tinh thể. Người bị cận thị / viễn thị vẫn có thể nhìn thấy được khi đeo loại kính phù hợp. Nhưng người có mắt bị đục thủy tinh thể nặng thì có thể rơi vào tình trạng "có mắt như mù", vì có mắt nhưng không nhìn thấy gì cả. Nhiều bạn có cha mẹ lớn tuổi có thể cảm nghiệm điều này. Rất buồn khi nhìn thấy chất lượng cuộc sống của cha mẹ mình bị ảnh hưởng bởi thị lực hạn chế cho mắt bị đục thủy tinh thể.

 

     Khi mắt bị đục thủy tinh thể thì có lẽ giải pháp đầu tiên mà chúng ta thường nghe là mổ đục thủy tinh thể. Mẹ tôi cũng đã phải mổ đục thủy tinh thể cho một mắt. Điều tốt là nhiều năm trôi qua mà vẫn còn thấy rõ được; may mắn hơn nhiều người khác - những người mắt bị mờ trở lại sau một thời gian.

 

     Năm 2016 tôi đọc được cuốn sách rất hay của bác sĩ dinh dưỡng người Mỹ - Bruce Fife - về dầu dừa (The Coconut Oil Miracle - tạm dịch là "Phép lạ của dầu dừa"). Quả thật lúc đầu thì cũng không tin lắm những gì được trình bày trong cuốn sách đó. Tuy nhiên, sau khi đọc và chính mình nhìn thấy lợi ích cho sức khỏe khi áp dụng kiến thức được đề cập trong cuốn sách đó, tôi bắt đầu tin tưởng bác sĩ Bruce Fife nhiều hơn. Nhờ dùng dầu dừa nguyên chất mà tôi tự chữa được cho mình bệnh rối loạn nhịp tim mà mấy năm trước đó uống thuốc tây nhưng không có kết quả gì cả.

 

     Năm 2017 tôi đọc cuốn sách thứ 2 của bác sĩ Bruce Fife - Stop Vision Loss Now! (Tạm dịch là "Hãy chặn đứng mất thị lực ngay!"). Cuốn sách này có miêu tả phương pháp chữa đục thủy tinh thể bằng nước dừa tươi. Tôi không bị đục thủy tinh thể nhưng thử áp dụng phương pháp đó mỗi khi bị mỏi mắt / mờ mắt do làm việc trên máy tinh nhiều. Kết quả là mắt cảm thấy dễ chịu hơn, bớt căng thẳng và khó chịu sau mỗi lần áp dụng.

 

     Hè năm 2017 mẹ tôi thấy con mắt còn lại (chưa mổ đục thủy tinh thể) bị mờ đi. Đi khám mắt thì bác sĩ khuyên nên đi mổ đục tinh thể. Đây là lần đầu tiên tôi có "cơ hội" kiểm chứng phương pháp chữa đục thủy tinh thể không cần phẫu thuật mà bác sĩ Bruce Fife đã miêu tả trong cuốn sách "Stop Vision Loss Now!". Kết quả tốt như mong đợi!!! Thủy tinh thể của mẹ tôi sáng trở lại. Gần 3 năm trôi qua kể từ lần áp dụng đó mẹ tôi vẫn có thể đọc sách được mà không cần phải mổ đục thủy tinh thể. Mẹ của một người bạn cũng nhờ phương pháp này mà mắt sáng ra, không cần mổ đục thủy tinh thể. Những kết quả tích cực này khiến tôi quyết định viết ra bài này để chia sẻ với mọi người.

 

CÁCH CHỮA ĐỤC THỦY TINH THỂ BẰNG NƯỚC DỪA TƯƠI

1) Dụng cụ cần thiết

Bạn cần chuẩn bị những thứ sau: thau, khăn mặt (nên chọn loại dày để giữ ấm được lâu), chén hoặc ly đựng nước dừa, thìa nhỏ hoặc dụng cụ để nhỏ nước dừa vào mắt, trái dừa tươi.

Thau và khăn mặt

   

Chén để đựng nước dừa và thìa nhỏ

Trái dừa tươi

    

2) Chuẩn bị

Chặt trái dừa tươi lấy nước. Nếu có cơm dừa lẫn vào nước dừa thì nên lọc ra. Có thể dùng dụng cụ lọc trà bằng inox để lọc.

Lưu ý:

Không nên mua trái dừa đã chặt sẵn và ngâm trong hóa chất để vỏ dừa không bị thâm.
Nước dừa đã chặt ra có thể để trong ngăn mát tủ lạnh và dùng được trong vòng 24 giờ. Như vậy, nếu làm 10 ngày liên tục thì cần ít nhất 5 trái dừa tươi.

 

Chuẩn bị 1 thau nước ấm. Nếu dùng nước trà thì sẽ giữ nhiệt được lâu hơn.

 

Nhúng khăn mặt vào thau nước ấm. Nên dùng khăn mặt loại dày để giữ nhiệt được lâu. Cũng nên chuẩn bị 1 khăn mặt khô hoặc giấy thấm nước tốt vì khi nhỏ nước dừa tươi vào mắt thì sẽ có một phần bị trào ra hai bên khóe mắt.

 

3) Cách thực hiện

Đặt người cần chữa mắt nằm ngửa.

Nhỏ nước dừa tươi vào lần lượt từng mắt. Có thể nhỏ đến 3 - 4 thìa cà-phê nước dừa vào mỗi mắt. Nên cố gắng nhấp nháy mắt để nước dừa lan ra khắp cả mắt. Nước dừa tràn ra hai bên khóe mắt thì có thể lau bằng khăn mặt khô hoặc giấy.

Vắt khăn mặt đã nhúng trong thau nước ấm (không nên vắt quá khô, nên để khăn còn ướt 1 chút để giữ nhiệt được lâu hơn).

Nhắm mắt lại, đắp khăn đã vắt lên mắt và giữ khăn trong vòng 10 phút. Nếu chưa được 10 phút mà khăn không còn ấm thì nên nhúng lại khăn trong thau nước ấm, vắt và đắp lên lại.

 

4) Lưu ý

Một ngày làm 1 đến 2 lần. Nếu thủy tinh thể bị đục nặng thì nên làm 10 ngày liên tục.

Nên dùng vitamin / thực phẩm chức năng bổ mắt để cải thiện thị lực và đảm bảo sức khỏe cho mắt.

Nếu bạn không bị đục thủy tinh thể nhưng khi bị mỏi mắt, căng thẳng do làm việc nhiều với máy tính / xem tivi / sử dụng các thiết bị điện tử thì cũng nên áp dụng phương pháp này để thư giản mắt, tăng cường thị lực, phòng ngừa đục thủy tinh thể.

*****

Gợi ý: Nếu muốn biết cách cải thiện thị lực, phòng ngừa và chữa các bệnh về mắt bằng các phương pháp hiệu quả, không mắc tiền bạn có thể mua cuốn sách Stop Vision Loss Now! (tiếng Anh) và tìm hiểu thêm.

 

 

-----------------------------------------------------

 

Bài viết liên quan

Tính Khí và Mối Liên Quan Với Trầm Cảm
3816

Tính Khí và Mối Liên Quan Với Trầm Cảm

Tính Khí và Mối Liên Quan Với Trầm Cảm

Xem thêm
0