Chiến Lược 5T Để Kiểm Soát và Chiến Thắng Ung Thư

 

CHIẾN LƯỢC 5T ĐỂ KIỂM SOÁT VÀ CHIẾN THẮNG UNG THƯ

 

Ung thư đang trở thành căn bệnh phổ biến của cuộc sống hiện đại. Ung thư không chừa bất cứ tầng lớp nào của xã hội, không chừa bất cứ lứa tuổi nào, không phân biệt trình độ học vấn. Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết năm 2018 cả thế giới có 18,1 triệu ca mắc ung thư mới và 9,6 triệu người chết vì ung thư. Trung bình cứ 6 người chết thì có 1 người chết vì ung thư. Ước tính rằng cứ 5 người đàn ông thì có 1 (20%) và cứ 6 người phụ nữ thì có 1 (~17%) sẽ mắc bệnh ung thư trong cả cuộc đời của họ; cứ 8 người đàn ông thì có 1 (12,5%) và cứ 11 người phụ nữ thì có 1 (~9%) sẽ chết vì ung thư.

​Tại Việt Nam, số trường hợp mắc mới ung thư tăng nhanh từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010 và dự kiến sẽ vượt qua 190.000 ca vào 2020. Mỗi năm có khoảng 115.000 người chết vì ung thư, tương ứng 315 người/ngày.

​Sự quá tải ở các bệnh viện ung ướu và tỷ lệ chữa lành ung thư không cao là bằng chứng cho thấy thực trạng cần được cải thiện của việc phòng ngừa và chữa ung thư.

​Mỗi người trong chúng ta đều có nguy cơ bị ung thư vào thời điểm mình không ngờ và bởi những nguyên nhân mà bạn có thể chưa bao giờ ngờ tới.

Nhiều người hoảng sợ, mất tinh thần khi nghe kết luận bị bệnh ung thư hay nghi ngờ bị bệnh ung thư. Chính gia đình tôi cũng trải qua giai đoạn này. Nhưng bây giờ chúng tôi có thể tự tin nói với bạn rằng:

Đừng sợ! Bạn có thể chiến thắng ung thư!

Chiến lược 5T

 

T1 – Tinh Thần Tích Cực

Có thể bạn ngạc nhiên vì “Tinh Thần Tích Cực” là thành phần đầu tiên của “Chiến Lược 5T” chứ không phải là “tiền đâu?”. Chính thái độ của bạn sẽ quyết định phần lớn bạn sẽ khỏi bệnh hoàn toàn hay không. Điều này không có nghĩa là nếu bạn muốn khỏi bệnh thì tự động bạn sẽ hết bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn sống, muốn khỏi ung thư và có thái độ tích cực, tin tưởng về hiệu quả của việc chữa trị thì xác suất lành bệnh của bạn sẽ gia tăng rất nhiều so với bạn chỉ thụ động làm theo những gì bác sĩ nói và không tin tưởng về sự thành công của phương pháp điều trị.

Một bác sĩ là giảng viên của Trường Đại học Y Dược Tp.HCM đã giải thích cho tôi về cơ sở khoa học của tác động của tinh thần tích cực lên hiệu quả điều trị. Thông thường, khi bạn uống một viên thuốc cơ thể của bạn chỉ hấp thụ được một phần rất ít so với tổng khối lượng của viên thuốc. Tuy nhiên, khi bạn uống thuốc và thực sự tin rằng thuốc đó sẽ giúp bạn lành bệnh thì não sẽ kích thích tạo ra các enzyme giúp cơ thể hấp thụ thuốc được nhiều hơn. Nhờ vậy hiệu quả chữa bệnh của thuốc sẽ tăng lên nhiều.

​Ngoài ra, các chuyên gia chữa ung thư bằng các liệu pháp tổng thể cũng khuyên các bệnh nhân ung thư phải có tinh thần tha thứ. Điều này có nghĩa là bạn cần loại bỏ khỏi tâm trí mình các tư tưởng hận thù, tha thứ hết cho tất cả những người đã từng làm bạn giận hay căm ghét.

​Nếu không tính đến yếu tố tâm linh thì sức khỏe tổng thể của một người bao gồm 3 thành phần có liên hệ chặt chẽ và ảnh hưởng qua lại với nhau:

 


Sự hận thù giống như thuốc độc đối với sức khỏe cảm xúc. Bạn còn hận thù người nào đó thì giống như chính bạn uống ly nước có độc nhưng lại mong muốn người kia chết đi vì chất độc trong ly nước bạn uống vậy.

​Do vậy, để chiến thắng ung thư thì điều đầu tiên bạn cần phải có là thái độ tích cực về phương pháp trị liệu mà bạn đã chọn và tinh thần tha thứ.

 

"Tấm lòng vui mừng là phương thuốc hay,
Tinh thần suy sụp làm sức hao mòn.
...
Tinh thần có thể nâng đỡ một người khi bệnh,
Nhưng tinh thần suy sụp thì ai chịu nổi? "

Châm ngôn 17:22 & 18:14

T2 – Thuốc Diệt Ung Thư

Nếu gọi ung thư là giặc thì nó giống như giặc ngoại xâm. Lãnh thổ bị ngoại xâm chính là các cơ quan bị ung thư trong cơ thể bạn. Bệnh ung thư xuất hiện sau khi có tác động độc hại từ bên ngoài lên sức khỏe của một người nhưng các cơ quan bảo vệ của cơ thể không thể chặn đứng và sớm đẩy lùi được ngay từ lúc đầu, và hệ miễn dịch của cơ thể không đủ mạnh để hủy diệt ngay lập tức các tế bào độc hại khi chúng mới sinh ra.

Do đó, để có thể chặn đứng một cách nhanh chóng và hiệu quả sự bành trướng một cách không kiếm soát được các tế bào ung thư thì cần có sự hỗ trợ từ bên ngoài. Điều này có thể so sánh với việc dùng quân đồng minh tinh nhuệ, có đủ vũ khí và quân số thích hợp để tấn công giặc ngoại xâm đã vào chiếm đóng một số vị trí chủ chốt trên lãnh thổ của bạn. Thuốc diệt ung thư chính là quân đồng minh này.

Thuốc diệt ung thư là cần thiết để nhanh chóng chặn đứng và làm suy yếu sự bành trướng của kẻ thù – tế bào ung thư, và tiêu diệt đầu não của kẻ thù – tế bào ung thư gốc. Thuốc tốt và các phương pháp chữa trị ung thư không phẫu thuật có hiệu quả phải đạt được ít nhất ba tiêu chí sau:

Hoạt động một cách có chọn lọc: chỉ tấn công các tế bào ung thư, không gây tổn hại cho các tế bào lành xung quanh.

Không gây hại cho hệ miễn dịch của cơ thể: Tế bào ung thư sinh sôi nảy nở một cách không kiểm soát được khi hệ miễn dịch của cơ thể (immune system) không còn đủ mạnh để tiêu diệt ngay lập tức các tế bào ung thư / tiền ung thư mới hình thành. Do đó, để chiến thắng ung thư thì phải tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch của cơ thể. Các loại thuốc hoặc phương pháp chữa bệnh có mục đích là chữa ung thư nhưng lại làm suy yếu hệ miễn dịch thì không thể giúp bệnh nhân hoàn toàn chiến thắng ung thư. Ngược lại, khi tế bào ung thư gốc tiếp tục sinh ra các tế bào ung thư mới thì rất khó kiểm soát bằng cách dùng các loại hóa chất / xạ trị đã sử dụng trong đợt điều trị trước.

Không gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng cho cơ thể: Một số thuốc (hóa chất) và phương pháp trị liệu (ví dụ như xạ trị) gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống và tinh thần của bệnh nhân ung thư. Các tác dụng phụ này có thể bao gồm: rụng tóc nghiêm trọng, rụng móng tay / móng chân, chảy máu ở đầu ngón tay / ngón chân, gây đau đớn dữ dội cho cơ thể bệnh nhân trong một thời gian kéo dài.

Như đã nói ở trên, để chiến thắng ung thư thì phải tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch của cơ thể. Giáo sư Tiến sĩ khoa học về y khoa Yehuda Shoenfeld từ đại học Tel Aviv, Israel – chuyên gia hàng đầu thế giới về nghiên cứu hệ miễn dịch (immune system) và các bệnh tự miễn (autoimmune diseases) khi được hỏi về các chất gúp tăng cường sức mạnh của hệ miễn dịch đã trả lời: “Tôi không biết bất cứ sản phẩm hữu hiệu nào có thể tăng cường sức mạnh của hệ miễn dịch theo cách nhân tạo” (tiếng Nga: "Mне не известно ни одного эффективного средства, которое могло бы усилить работу иммунной системы искусственным способом"). Có nghĩa là chỉ có các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên mới có thể giúp gia tăng sức mạnh của hệ miễn dịch, hay sức đề kháng của cơ thể.

Do đó, các loại thuốc tốt nhất để diệt ung thư phải có nguồn gốc tự nhiên hoặc mô phỏng tự nhiên bằng công nghệ sinh học. Tuy nhiên cho đến hiện nay thì các sản phẩm mô phỏng tự nhiên bằng công nghệ sinh học còn ít phổ biến và có giá rất cao. Đa số người bệnh sẽ không có đủ điều kiện tài chính để mua hoặc phải đi ra nước ngoài để chữa trị bằng các sản phẩm mắc tiền này. Điều đáng mừng là có nhiều loại thuốc diệt ung thư có nguồn gốc tự nhiên hội đủ được cả ba tiêu chi nêu trên với mức giá thấp mà hầu như mỗi bệnh nhân ung thư đều có thể mua được.

Một số loại thuốc diệt ung thư có nguồn gốc tự nhiên và đạt được cả 3 tiêu chí nêu trên được trình bày tại mục "CÁC SẢN PHẨM CỦA AOL".

T3 – Thực Phẩm Thích Hợp

Hippocrates, người được xem là ông tổ của Tây y, đã có một phát biểu nổi tiếng liên quan đến thực phẩm – "Hãy để thực phẩm là thuốc và thuốc là thực phẩm" (“Let food be the medicine and medicine be the food”). Làm theo nguyên tắc này tốt cho sức khỏe của mọi người. Điều này lại càng đặc biệt cần thiết cho bệnh nhân ung thư.

 

"Hãy để thực phẩm là thuốc và thuốc là thực phẩm."

Hippocrates

Để chiến thắng ung thư và giảm thiểu tác động tiêu cực của bệnh tật lên chất lượng cuộc sống thì phải sử dụng thực phẩm và có chế độ ăn uống thích hợp.

Thực phẩm trong "Chiến Lược 5T" bao gồm các thành phần sau:

Thực phẩm chức năng, vitamins và khoáng chất.
Thức ăn.
Nước và đồ uống.

Yếu tố thích hợp của thực phẩm bao gồm:

Thích hợp với bệnh.
Thích hợp với giai đoạn bệnh.
Thích hợp với cơ địa và khả năng tiêu hóa của bệnh nhân tại mỗi giai đoạn.

Bệnh nhân ung thư cần sử dụng thực phẩm thích hơp để đạt được 2 mục đích chính:

Cung cấp đủ năng lượng, dưỡng chất, enzymes, vitamins và các khoáng chất cần thiết để cơ thể hoạt động ở mức tốt nhất có thể.
Gia tăng sức mạnh của hệ miễn dịch để kiểm soát và tiêu diệt các tế bào ung thư / tiền ung thư mới xuất hiện.

Vì môi trường axit (pH < 7.0) là môi trường thuận lợi cho tế bào ung thư tồn tại và phát triển cho nên nước uống kiềm tính (alkaline water) và một chế độ ăn uống thích hợp gồm nhiều thực phẩm kiềm tính (alkaline foods) rất tốt cho bệnh nhân ung thư.

Người bệnh ung thư nên chọn cách chế biến thức ăn sao cho giữ lại được nhiều enzyme và chất dinh dưỡng có trong thực phẩm ban đầu. Nên tránh ăn đồ chiên và đồ chế biến ở nhiệt độ cao. Nếu phải chiên thì tốt nhất là dùng dầu dừa nguyên chất (virgin coconut oil) để chiên. Không nên dùng các loại dầu ăn bị biến chất / trở thành chất có hại ở nhiệt độ cao.

Gốc tự do (mang điện tích dương) gây tác hại xấu và làm chậm quá trình hồi phục sức khỏe . Do đó người bị ung thư nên dùng các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa (antioxidant). Sinh tố làm từ rau củ quả sạch và nước dừa tươi là một nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa tốt. Hiệu quả chống gốc tự do sẽ gia tăng nếu xay sinh tố bằng máy và uống liền sau khi xay xong.

Enzyme đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho hệ tiêu hóa, cho các quá trình trao đổi chất và phản ứng hóa học trong cơ thể. Enzyme có vai trò tối quan trọng cho sức khỏe tổng thể của một người. Do đó người bị ung thư nên ăn nhiều thức ăn giàu enzyme cần thiết và dùng thêm thực phẩm chức năng giàu enzyme, nếu cần thiết.

Bệnh nhân ung thư cần phải tránh dùng các loại thực phẩm gây dị ứng. Một bác sĩ giải thích cho tôi rằng khi bị dị ứng, hệ miễn dịch của bạn hầu như không hoạt động để bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại khác mà tập trung sản xuất các kháng thể (antibodies) để chống lại các tác nhân gây ra dị ứng. Hoạt động của hệ miễn dịch ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của việc chữa trị ung thư. Do đó việc tránh sử dụng các thực phẩm gây dị ứng, đặc biệt là các thực phẩm gây dị ứng nghiêm trọng, là điều cực kỳ quan trọng.

​Nếu bạn bị dị ứng nghiêm trọng đối với loại thực phẩm nào đó, tốt nhất là ngừng sử dụng hoàn toàn trong 6 tháng. Sau thời gian này nếu dùng lại và vẫn bị dị ứng nghiêm trọng thì tốt nhất là bạn nên tuyệt đối tránh dùng thực phẩm này.

Nếu chỉ bị dị ứng ở mức độ vừa phải, bạn có thể tạm ngưng sử dụng trong vòng 3 tháng. Sau 3 tháng nếu dùng lại và vẫn bị dị ứng thì có thể tạm ngưng thêm 3 tháng nữa. Nếu sau 6 tháng kể từ lần tạm ngưng đầu tiên mà vẫn còn bị dị ứng thì bạn nên hạn chế tối đa dùng thực phẩm này.

Nếu Thuốc Diệt Ung Thư được so sánh với quân đồng minh thiện chiến trong cuộc chiến chống lại ung thư thì Thực Phẩm Thích Hợp là quân đội và cảnh sát địa phương. Để kẻ thù bên ngoài không vào tấn công và đảm bảo an ninh trật tự xã hội thì quân đội và cảnh sát địa phương phải mạnh và hoạt động hiệu quả. Sử dụng Thực Phẩm Thích Hợp sẽ giúp tiêu diệt tế bào ung thư và tế bào tiền ung thư tại bất cứ nơi nào chúng xuất hiện.

Sau khi phần lớn tế bào ung thư đã bị tiêu diệt bởi thuốc diệt ung thư thì các tế bào xấu vẫn tiếp tục được sinh ra trong cơ thể trong quá trình phân chia tế bào. Một vài trong số tế bào bị lỗi trong qua quá trình phân chia có thể trở thành tế bào tiền ung thư và tế bào ung thư.

Một thành phần của hệ miễn dịch của cơ thể là các tế bào sát thủ tự nhiên (Natural Killer cells) hay còn gọi là tế bào NK. Tế bào NK có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư và các tế bào nhiễm virus. Tế bào NK lại càng quan trọng hơn trong cuộc chiến chống lại các loại ung thư do virus gây ra. Do đó, việc gia tăng sức mạnh của hệ miễn dịch bằng các thực phẩm thích hợp có nguồn gốc tự nhiên là điều rất quan trọng để nắm chắc phần thắng trong cuộc chiến chống ung thư.

Người bệnh cần nỗ lực tối đa để tránh dùng các loại thực phẩm sau:

Nước chưa khử hết clo.
Nước và các thực phẩm bị nhiễm các kim loại nặng độc hại cho sức khỏe như thủy ngân (Hg), chì (Pb), asen (As), cadimi (Cd).
Bột ngọt hay mỳ chính. Tên gọi khác là chất điều vị. Viết tắt tiếng Anh là MSG (Monosodium glutamate). Nếu đánh số thì là 620, 621, ... 637. Nhiều loại bột nêm cũng chứa nhiều bột ngọt.
Muối biển từ các vùng nước biển bị ô nhiểm.
Thực phẩm biến đổi gen (GMO).
Rau - Củ - Quả dư hàm lượng thuốc trừ sâu, diệt cỏ.
Rau - Củ - Quả có chứa hóa chất tăng trưởng và hóa chất bảo quản.
Đường tẩy trắng bằng hóa chất (đường trắng tinh luyện), đường tẩm phẩm màu hóa học.
Thực phẩm chế biến sẵn đóng hộp có chất bảo quản.

Đối với bệnh nhân ung thư, ngoài những thực phẩm cần phải tránh như trên thì cần hạn chế tối đa ăn đường và các thực phẩm giàu tinh bột dễ chuyển hóa thành đường glucose trong cơ thể như:

Bột mỳ trắng và các sản phẩm làm từ bột mỳ trắng.
Gạo đã đánh bóng.

Để biết thêm thông tin, xin xem mục "VITAMIN VÀ TPCN",  "NƯỚC VÀ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG", "NƯỚC UỐNG & THỰC PHẨM".

T4 - Thanh Lọc Cơ Thể

Có nhiều quan điểm khác nhau về nguyên ngân dẫn đến ung thư. Bản thân tác giả đồng ý với quan điểm rằng ung thư là kết quả của quá trình tác động tổng hợp lên cơ thể của 3 yếu tố sau trong một khoảng thời gian đủ dài:

Độc tố;
Hệ miễn dịch yếu hay bị yếu đi;
Nội môi không lành mạnh.


Chất độc ở đây phải được được hiểu theo nghĩa rộng. Đó có thể là tia phóng xạ; chất phóng xạ, các hóa chất và kim loại độc hại thâm nhập vào cơ thể; chất độc nha khoa; chất độc do virus, vi khuẩn, nấm độc hại và ký sinh trùng độc hại (giun sán,...) sinh ra trong cơ thể,...

Một số nhà nghiên cứu cho rằng những tổn thương nặng nề về tâm lý, tình cảm với hậu quả kéo dài cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến các bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm ung thư.

Nội môi là môi trường bên trong cơ thể, là môi trường mà tế bào thực hiện quá trình trao đổi chất. Nội môi không lành mạnh khi:

Mất cân bằng (nước, điện giải, pH).
Thiếu dưỡng chất, enzymes, vitamins và khoáng chất cần thiết cho các tế bào.
Nhiễm độc.

Thời gian tác động dẫn tới bệnh ung thư phụ thuộc vào mức độ độc hại, liều lượng của chất độc tác động lên cơ thể và sức khỏe của nội môi cũng như khả năng tự thanh lọc của cơ thể, tự cân bằng nội môi của từng người, của từng trường hợp cụ thể. Chất càng độc, liều lượng càng lớn và nội môi càng không khỏe mạnh thì thời gian dẫn tới bệnh ung thư càng nhanh và ngược lại.​

​Khi bị ung thư, cơ thể bạn không thể tự thanh lọc để tống khứ các chất độc ra khỏi cơ thể mà không cần sự hỗ trợ từ bên ngoài. Bạn cần phải thanh lọc, thải độc tố ra khỏi cơ thể mới có thể hoàn toàn chiến thắng ung thư. Chừng nào cơ thể bạn còn có nhiều chất độc, ung thư còn có cơ hội tái phát. Xin xem kinh nghiệm của chúng tôi trong mục "Giới Thiệu".

Bệnh nhân ung thư cần thải độc với tốc độ thích hợp ra khỏi:

Cơ quan bị ung thư.
Gan, thận và ruột.
Răng, miệng. Nếu bạn có nhiều chất độc nha khoa do trám răng bằng hợp kim chứa thủy ngân (amalgam), nhôm hoặc các kim loại độc hại khác hoặc bạn đã rút tủy và sau đó giữ lại răng chết đã rút tủy bằng cách bọc nó lại thì cần phải xử lý triệt để các vấn đề này. Nếu không bạn sẽ rất khó để chữa khỏi ung thư hoàn toàn.

Ngoài ra, nếu bị nhiễm giun sán, ký sinh trùng thì bạn cần nhanh chóng tẩy chúng ra khỏi cơ thể. Có những loại thuốc tẩy giun sán, kể các loại rất khó tẩy bằng thuốc Tây, làm từ các loại thảo dược rất hiệu quả và có ít tác dụng phụ.

Bệnh nhân ung thư nên cố gắng hạn chế dùng các thiết bị điện tử. Các thiết bị gia dụng cũng cần được tiếp đất (nối đất) để giảm cường độ của trường điện từ (Electric & Magnetic Field - EMF). Mặc dù các nhà nghiên cứu chưa có quan điểm thống nhất với nhau về mối liên hệ trực tiếp giữa ung thư và trường điện từ, tuy nhiên có một điều chắc chắn là nếu bạn dùng nhiều thiết bị điện tử và bạn sinh hoạt, làm việc gần các thiết bị điện không được tiếp đất thì bạn sẽ mệt mỏi hơn và chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ bị giảm xuống.

Sự mệt mỏi thường xuyên và ngủ không ngon sẽ làm yếu hệ miễn dịch - cơ quan chính để bảo vệ cơ thể bạn khỏi bệnh tật. Thường xuyên ở trong trường điện từ mạnh sẽ kéo dài thời gian chữa ung thư của bạn. Nếu bạn là người rất nhạy cảm với trường điện từ thì bạn cần nỗ lực tối đa để giảm thiểu tác hại của trường điện từ lên sức khỏe của bạn nếu bạn muốn chiến thắng ung thư. Có nhiều vật liệu, công cụ và cách để giảm thiểu tác hại của trường điện từ.

Để biết thêm các thông tin liên quan đến thanh lọc cơ thể xin xem mục "THANH LỌC CƠ THỂ (DETOX)".

T5 - Thể Dục Đều Đặn

Thể dục ở trong "Chiến Lược 5T" trước hết có nghĩa là vận động. Sự vận động cần thiết cho cuộc sống theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Chúng ta đều biết, không có chuyển động thì không có sự sống. Vận động ở đây không chỉ nói về việc cử động của cơ thể mà còn bao hàm ý nghĩa người bệnh phải chủ động làm những gì có thể làm được trong khả năng của mình để chữa bệnh.

Nhà bác học Albert Einstein có một phát biểu nổi tiếng về sự vận động. "Nothing ​happens until something moves" (Tạm dịch: Không có điều gì xảy ra nếu không có cái gì đó chuyển động"). Về việc chữa bệnh thì câu này có nghĩa là sức khỏe của bạn sẽ không cải thiện cho đến khi bạn bắt đầu "chuyển động".

Sức khỏe của bạn sẽ không cải thiện cho đến khi bạn bắt đầu "chuyển động".

 

Khi bạn bắt đầu áp dụng 1 hoặc nhiều hơn trong 4 chữ T đầu tiên của "Chiến Lược 5T", bạn đã bắt đầu "chuyển động". Ung thư làm cho bạn mệt mỏi, và đôi khi bạn có thể cảm thấy đau ê ẩm cả người. Có thể bạn không muốn ra ngoài tiếp xúc với người khác để không bị người khác hỏi về tình trạng sức khỏe của mình. Hoặc tác dụng phụ nghiêm trọng của các phương pháp chữa ung thư không thích hợp như rụng tóc, hỏng móng tay / móng chân, ngón tay / ngón chân rứa máu, sắc mặt thiếu sinh khí... khiến bạn ngại đi ra ngoài. Tất cả những điều này có thể dẫn tới việc bạn không làm chữ T thứ 5 của "Chiến Lược 5T" - Thể Dục Đều Đặn.

Hãy cố gắng ​tập thể dục đều đặn! Thiếu điều này, cơ hội chiến thắng ung thư của bạn chắc chắn sẽ ít đi.

Khi tập thể dục, cơ thể sẽ tiết ra những chất giúp bạn lên tinh thần, tiếp thêm năng lượng và ngủ ngon hơn. Điều này sẽ giúp bạn có tinh thần tích cực và giúp làm cho hệ miễn dịch của bạn mạnh hơn.

Tập thể dục ngoài trời, dưới ánh sáng tự nhiên rất quan trọng vì nó sẽ giúp cơ thể bạn tổng hợp được vitamin D. Vitamin D rất quan trọng đối với cơ thể con người, nó đóng vai trò chính trong việc bảo đảm hoạt động của cơ bắp, tim, phổi và chức năng hoạt động của não. Thiếu hụt vitamin D có thể dẫn đến nhiều bệnh hiểm nghèo, kể cả bệnh ung thư. Vitamin D cũng giúp lên tinh thần, là điều rất quan trọng đối với bệnh nhân ung thư.

Hãy cố gắng đến những nơi có không khí trong lành và thoáng để tập thể dục. Khi bạn tập thể dục, lượng không khí sẽ đi vào cơ thể của bạn nhiều hơn so với khi bạn không vận động. Do đó cần phải tránh những nơi không khí bị ô nhiểm, bụi bặm khi tập thể dục.

Nếu sức khỏe của bạn cho phép và bạn có điều kiện để làm vườn và đi bằng chân đất trên đất sạch, cỏ sạch để giải phóng các điện tích dương tích tụ trong cơ thể thì càng tuyệt vời hơn.

Nên nhớ là bạn không bao giờ làm việc hay tập thể dục quá sức khi bạn bị ung thư. Khi mệt, hãy nghỉ ngơi liền. Câu nói "Cố quá sẽ quá cố" rất đúng cho người bệnh ung thư. Hãy tăng lượng thời gian, độ khó và yêu cầu về sức lực của các bài tập lên từ từ.

Nếu có thể được, hãy yêu cầu một người thân hoặc một người bạn ủng hộ bạn trong việc tập thể dục đều đặn bằng cách tập chung.

Kết luận

Ung thư là căn bệnh của cuộc sống hiện đại do lượng chất độc công nghiệp, hóa chất độc hại sử dụng trong sản xuất và chế biến thực phẩm, hóa chất gia dụng độc hại càng ngày càng nhiều. Chừng nào môi trường sống, không khí chúng ta hít thở, nước và thức ăn chúng ta dùng mỗi ngày còn bị ô nhiểm bởi những chất độc hại thì nguy cơ mắc bệnh ung thư của mỗi một người trong chúng ta vẫn còn.

Tuy nhiên, bệnh ung thư không phải là "án tử hình". Và cũng không có gì phải xấu hổ, phải ngượng khi bạn mắc bệnh ung thư. Hãy thoải mái nói về nó. Hãy đơn giản coi nó là một trong những loại bệnh bạn có thể mắc phải và nếu mắc phải thì bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi được.

Càng sớm phát hiện ung thư, bạn càng dễ dàng chiến thắng nó. Tuy nhiên, đừng hoảng sợ, đừng suy sụp tinh thần khi bạn được thông báo bị ung thư giai đoạn III hay giai đoạn IV (giai đoạn cuối). Giai đoạn cuối cũng có xác suất thành công. Mức độ thành công phụ thuộc vào mức độ bạn áp dụng "Chiến Lược 5T". Tại thời điểm phát hiện bị bệnh ung thư thì bạn đã không thể thay đổi giai đoạn của bệnh rồi. Nhưng mức độ áp dụng các thành phần của "Chiến Lược 5T" phần lớn phụ thuộc vào bạn.

Nếu áp dụng triệt để cả 5 thành phần của "Chiến Lược 5T" này, bạn có thể nắm chắc phần thắng trong tay trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư. 5 thành phần này giống như 5 ngón tay của bạn. Bạn càng nắm chặt bằng cả 5 ngón tay thì vật bạn nắm trong tay càng được giữ chắc. Tương tự thế, càng áp dụng triệt để đồng thời cả 5 thành phần của "Chiến Lược 5T" thì bạn càng nắm chắc phần thắng trong cuộc đấu tranh chống lại ung thư.

 

Mọi thứ khó khăn sẽ trở nên dễ dàng khi bạn biết làm nó như thế nào.

​Hãy hiểu biết, áp dụng "Chiến Lược 5T" và chiến thắng ung thư!

 

Bài viết liên quan

AMAZON TONIC III – THUỐC CHỮA UNG THƯ HỮU HIỆU
2067

AMAZON TONIC III – THUỐC CHỮA UNG THƯ HỮU HIỆU

Amazon Tonic III là một sản phẩm làm từ chiết xuất các thảo dược quý ở Nam Mỹ có tác dụng chữa ung thư. Amazon Tonic III giúp hệ miễn dịch của cơ thể phát hiện các tế bào ung thư / tiền ung thư. Amazon Tonic III cũng giúp làm giảm kích thước các khối u không chứa 100% mỡ. Cần kết hợp uống với các sản phẩm có tác dụng tăng sức đề kháng để nâng cao tác dụng chữa bệnh.

Xem thêm
CÔNG THỨC CHỮA UNG THƯ BILL HENDERSON
4134

CÔNG THỨC CHỮA UNG THƯ BILL HENDERSON

CÔNG THỨC CHỮA UNG THƯ BILL HENDERSON Bill Henderson là một nhà nghiên cứu người Mỹ (1932 - 2016). Ông tập trung nghiên cứu các phương pháp chữa bệnh ung thư sau khi chứng kiến người vợ của mình phải trải qua bao nỗi đau đớn trong 4 năm (1990-1994) chữa bệnh ung thư buồng trứng (ovarian cancer) bằng nhiều cuộc phẫu thuật và hóa trị trước khi qua đời.

Xem thêm
CÁC BỘ SẢN PHẨM AOL
2807

CÁC BỘ SẢN PHẨM AOL

CÁC BỘ SẢN PHẨM CHỮA 14 LOẠI UNG THƯ PHỔ BIẾN CỦA ALPHA OMEGA LABS Alpha Omega Labs đã nghiên cứu và phát triển các bộ sản phẩm để chữa các loại ung thư dựa trên sự kết hợp với 2 sản phẩm chủ lực là Amazon Tonic III và thực phẩm chức năng làm từ thảo dược Botanical Support.

Xem thêm
Vitamin và TPCN hỗ trợ
2760

Vitamin và TPCN hỗ trợ

Vitamin và TPCN hỗ trợ điều trị ung thư Bạn đã lựa chọn dùng Tonic III hay bộ sản phẩm của Alpha Omega Labs để điều trị ung thư. Để phát huy tối đa tác dụng của Tonic III / bộ sản phẩm bạn cần tăng cường sức mạnh của hệ miễn dịch để giúp cơ thể nhanh chóng tiêu diệt các tế bào ung thư, tế bào tiền ung thư bị phát hiện

Xem thêm
TEST UNG THƯ BẰNG HCG
2612

TEST UNG THƯ BẰNG HCG

Phương pháp sàng lọc ung thư bằng xét nghiệm HCG – an toàn, chính xác, không gây hại, không mắc tiền

Xem thêm
Ung thư: Nguyên nhân và điều kiện
2916

Ung thư: Nguyên nhân và điều kiện

Ung thư: nguyên nhân và điều kiện gây ra bệnh ung thư Nhiều người khi mắc bệnh ung thư rồi mới bắt đầu để ý đến nguyên nhân gây ra ung thư. Bệnh nhân cần xác định được nguyên nhân và điều kiện đã gây ra bệnh ung thư của mình

Xem thêm
BOTANICAL SUPPORT – THỰC PHẨM CHỨC NĂNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ
1545

BOTANICAL SUPPORT – THỰC PHẨM CHỨC NĂNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

BOTANICAL SUPPORT – THỰC PHẨM CHỨC NĂNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Xem thêm
Tác dụng phụ của sinh thiết – Làm sao để tránh và hạn chế?
2146

Tác dụng phụ của sinh thiết – Làm sao để tránh và hạn chế?

Sinh thiết (biopsy) được làm để tìm kiếm các tế bào bất thường về chức năng và / hoặc cấu trúc, giúp khẳng định chẩn đoán về bệnh. Bạn có bao giờ tự hỏi: Sinh thiết có nguy hiểm không? Sinh thiết có an toàn không?

Xem thêm
0