Ung thư: Nguyên nhân và điều kiện

 

NGUYÊN NHÂN VÀ ĐIỀU KIỆN GÂY RA BỆNH UNG THƯ

 

Nhiều người khi mắc bệnh ung thư rồi mới bắt đầu để ý đến nguyên nhân gây ra ung thư. Bệnh nhân cần xác định được nguyên nhân và điều kiện đã gây ra bệnh ung thư của mình. Điều này sẽ giúp xác định phương pháp điều trị thích hợp, chữa ung thư tận gốc và ngăn ngừa ung thư tái phát trong tương lai. Bài này sẽ giúp bạn hiểu vai trò của độc tố, hệ miễn dịch và nội môi cơ thể liên quan thế nào đến bệnh ung thư.

Ung thư là một nhóm các bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (di căn).

 

Các tế bào bình thường trong cơ thể lớn lên, phân chia và chết đi một cách có trật tự. Trong cơ thể của trẻ em và thanh thiếu niên, các tế bào phần chia và lớn lên một cách nhanh chóng. Ở người trưởng thành, quá trình phân chia và lớn lên của tế bào giảm lại và tế bào mới được sinh ra chủ yếu nhằm bù đắp cho các tế bào bị tổn thương và các tế bào bị chết. Khi tế bào của cơ thể phân chia thì luôn có xác suất xảy ra các lỗi. Cơ thể của chúng ta được trang bị cơ chế cảnh báo và sửa chữa những lỗi này. Tuy nhiên cơ chế này có thể bị trục trặc trong quá trình hoạt động do những nguyên nhân khác nhau. Khi sự trục trặc này xảy ra thì các tế bào mới được sinh ra với AND bị hư tổn hay bị lỗi. Các nghiên cứu cho thấy mỗi ngày trong cơ thể của chúng ta đều có các tế bào ung thư (các tế bào bị lỗi) và ngay cả các khối u nhỏ được sinh ra nhưng chúng bị tiêu diệt dưới tác động của hệ miễn dịch. Tình trạng sức khỏe chỉ thực sự trở nên nghiêm trọng khi các tế bào ung thư và các khối u nhỏ không bị tiêu diệt vào đúng thời điểm.

 

Tất cả các bệnh ung thư xuất hiện khi các tế bào ung thư (tế bào bị lỗi) bắt đầu phát triển và phân chia một cách không kiểm soát. Thay bị chết vào đúng thời điểm thì các tế bào này tiếp tục lớn lên và phân chia, tạo ta các khối u trong đa số các trường hợp. Tuy nhiên trong một số trường hợp, ví dụ như ung thư máu, thì không có khối u được tạo ra. So với các tế bào bình thường thì tế bào ung thư có khả năng xâm lấn vào các mô xung quanh, dần dần làm kích thước khôi u tăng lên. Khi kích thước khối u tăng lên các tế bào ung thư xâm nhập vào mạch máu hay mạch bạch huyết và di chuyển trong các mạch này. Bằng cách này, tế bào ung thư xâm lấn đến (di căn) các bộ phận, vị trí khác của cơ thể, tiếp tục phân chia và tạo ra các khối u mới.

 

Một trong những điều "ác" mà các khối u ung thư gây ra cho cơ thể bệnh nhân là việc chúng tạo ra các mạch máu mới (mạch máu bất thường) từ các mạch máu gần đó đến khối u để lấy các chất dinh dưỡng từ máu nhằm nuôi các tế bào ung thư không ngừng phát triển bên trong khối u. Do đó một trong những yếu tố để bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân có khối u ác tính  (ung thư) là việc xuất hiện các mạch máu bất thường xung quanh khối u. Các mạch máu này  thường có thể được phát hiện bằng xét nghiệm siêu âm hoặc một số phương pháp chụp hình ảnh khác.

ffbv
Nguồn: cancercouncil.com.au
dascx
Nguồn: cancercouncil.com.au

NGUYÊN NHÂN VÀ ĐIỀU KIỆN GÂY RA BỆNH UNG THƯ

Bệnh ung thư là kết quả của quá trình tác động tổng hợp lên cơ thể của 3 yếu tố sau trong một khoảng thời gian đủ dài.
     1 – Độc tố;
     2 – Hệ miễn dịch yếu hay bị yếu đi của cơ thể;
     3 – Nội môi không lành mạnh (không khỏe).
Độc tố càng nhiều và càng mạnh, hệ miễn dịch càng yếu và nội môi càng không lành mạnh thì cơ thể càng dễ bị ung thư và thời gian bắt đầu bị bệnh cho đến giai đoạn cuối càng ngắn. Ngược lại, nếu cơ thể càng ít tiếp xúc với độc tố, hệ miễn dịch mạnh và nôi môi lành mạnh thì cơ thể càng ít có nguy cơ bị bệnh ung thư.

 

1. ĐỘC TỐ

Trong cách hiểu này, độc tố tác động xấu đến sức khỏe bao gồm các loại sau:

 • Chất gây ung thư (carcinogen): Đây là những chất hoặc những tia phóng xa có khả năng ảnh hưởng đến ADN của tế bào (làm cho AND tế bào bị tổn thương) dẫn đến ung thư. Một số carcinogen phổ biến là thuốc lá, khói công nghiệp, khí thải động cơ đốt trong, dioxin, a-mi-ăng, kim loại độc (asen, chì, thủy ngân,…), nhựa có chứa chất BPA (Bisphenol A), tia cực tím, các tia i-on hóa (tia X-quang, tia gamma,…)…
 • Virus, các loại vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng gây bệnh.
 • Các tổn thương và vấn đề tâm lý nghiêm trọng, căng thẳng (stress) kéo dài gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
   

 

2. HỆ MIỄN DỊCH

Hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật, kể cả bệnh ung thư. Vai trò của hệ miễn dịch không chỉ thể hiện trong việc tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh xâm nhập vào cơ thể từ bên ngoài mà còn cả những vi sinh vật được sinh ra ở bên trong cơ thể. Hệ miễn dịch theo dõi các lệch lạc trong hoạt động của các tế bào có khuynh hướng phát triển ác tính nhằm ngăn ngừa sự gia tăng của chúng. Lỗi trong hoạt động của hệ miễn dịch tạo điều kiện cho các vi sinh vật và tế bào ung thư tự do phát triển, là điều hiển nhiên dẫn tới các bệnh nghiêm trọng.

 

Khi hệ miễn dịch yếu, cơ thể trở nên yếu ớt trước sự tấn công của vi sinh và tác động không tốt của môi trường xung quanh. Do đó người có hệ miễn dịch yếu thường bị bệnh nhiều hơn so với người có hệ miễn dịch hay sức đề kháng mạnh.
 

Có hai loại miễn dịch: miễn dịch bẩm sinh (inborn immunity) và miễn dịch thích ứng (adaptive immunity). Mỗi người trong chúng ta đều sinh ra với một miễn dịch bẩm sinh và không ai có thể thay đổi nó sau khi chúng ta ra đời. Tuy nhiên, không nên quá buồn nản hoặc oán trách ai cả nếu bạn sinh ra với miễn dịch bẩm sinh yếu. Bạn còn có miễn dịch thích ứng và bạn có thể làm nhiều điều để cải thiện sức mạnh của hệ miễn dịch của cơ thể bằng cách rèn luyện, cải thiện và tăng cường miễn dịch thích ứng!

 

Hãy nhớ rằng, không có hệ miễn dịch mạnh thì bạn không thể chiến thắng ung thư một cách triệt để! Và không có hệ miễn dịch mạnh thì ngay cả không bị bệnh ung thư chất lượng cuộc sống của bạn cũng bị suy giảm.


Không có hệ miễn dịch mạnh thì bạn không thể chiến thắng ung thư một cách triệt để!


3. NỘI MÔI

Nội môi là môi trường bên trong cơ thể (nhưng nằm ngoài tế bào), là môi trường mà tế bào thực hiện quá trình trao đổi chất cần thiết để duy trình các hoạt động sống của cơ thể. Nội môi bao gồm máu, bạch huyết và dịch mô. Một số tác giả chia nước mô ra hai loại: dịch mô “thông thường” và dịch não tủy do sự khác biệt rõ rệt về thành phần của hai loại dịch này.

 

Nội môi chứa các i-on và các dưỡng chất cần thiết cho sự tồn tại và phát triển của các tế bào và cũng thông qua nội môi các sản phẩm đào thải được loại bỏ ra khỏi tế bào.

 

Vai trò của nội môi:  

 • Máu chủ yếu đóng vai trò vận chuyển (vận chuyển ô-xy từ phổi đến các tế bào và CO2 từ tế bào về phổi; chất dinh dưỡng đến tế bào; mang sản phẩm trao đổi từ mô ra).
 • Vai trò chính yếu của bạch huyết là bảo vệ. Trong hệ bạch huyết xảy ra quá trình hủy diệt các vi sinh vật gây bệnh. Ngoài ra, bạch huyến đảm nhận vai trò đưa dịch mô trở lại hệ tuần hoàn máu.
 • Dịch mô là cầu nối giữa các tế bào và máu. Từ máu các chất cần thiết cho tế bào (ô-xy, chất đinh dưỡng, …) thông qua dịch mô để đi vào tế bào.

 

Các tế bào chỉ có thể tồn tại, phát triển và thực hiện được tốt chức năng của chúng khi được sống trong môi trường thích hợp và ổn định về nồng độ các chất như ô-xy, glucose, các i-on, các acid amin, các acid béo và các thành phần khác, hay nói cách khác, các tế bào chỉ có thể tồn tại, phát triển và thực hiện được tốt chức năng của nó khi nội môi ở trong trạng thái cân bằng (homeostasis).
 

Thành phần và tính chất của nội môi ảnh hưởng đến việc cung cấp dinh dưỡng và trạng thái hoạt động cho các tế bào, cơ quan và mô của cơ thể. Trạng thái sức khỏe của một người trực tiếp phụ thuộc vào trạng thái nội môi cơ thể của người đó.

 

Điều gì làm cho nội môi cơ thể lành mạnh?
     1. Chế độ dinh dưỡng đầy đủ.
     2. Uống đủ nước sạch mỗi ngày.
     3. Luân phiên làm việc và nghỉ ngơi.
     4. Lối sống vận động.

 

Điều gì làm cho nội môi cơ thể không lành mạnh?
     1. Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn.
     2. Uống không đủ nước sạch mỗi ngày.
     3. Lối sống ít vận động.
     4. Bệnh tật.

 

CHỮA UNG THƯ NHƯ THẾ NÀO?

Việc hiểu nguyên nhân và điều kiện gây ra bệnh ung thư, việc xem xét tác dụng phụ của các phương pháp chữa ung thư thường được áp dụng ở bệnh viện (phẫu thuật, hóa trị, xạ trị) và những phương pháp thay thế cũng như kinh nghiệm rút ra được trong quá trình điều trị ung thư cho người nhà cũng như quan sát một số bệnh nhân ung thư khác đã giúp tác giả của trang web này phát triển một phương pháp chữa bệnh ung thư toàn diện với tên gọi "Chiến lược 5T". Bản chất của phương pháp này bao gồm 3 yếu tố sau:

 1. Chặn đứng sự phát triển của các tế bào ung thư bằng cách tiêu diệt chúng bằng các sản phẩm diệt ung thư nguồn gốc tự nhiên.
 2. Thanh lọc các cơ quan bị ung thư ảnh hưởng trực tiếp và toàn bộ cơ thể.
 3. Tăng cường sức mạnh của hệ miễn dịch và cải thiện tình trạng nội môi cơ thể bằng các sản phẩm tự nhiên, tinh thần tích cực, thực phẩm và chế độ dinh dưỡng thích hợp, tập thể dục và lối sống lành mạnh.

 

Bác sĩ và nhân viên y tế có thể cung cấp các dịch vụ y tế cần thiết cho bệnh nhân ung thư, đặc biệt là đối với các trường hợp nhất thiết phải tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ khối u. Tuy nhiên chiến thắng ung thư triệt để phụ thuộc chủ yếu vào bệnh nhân. Có những điều giúp cho việc điều trị được thành công chỉ bệnh nhân mới thực hiện được, (ví dụ như tinh thần tích cực, mong muốn được khỏi bệnh, được tiếp tục sống, tập thể dục,...), không ai khác có thể làm thay cho bệnh nhân. Ngoài ra, không phải ai, không phải gia đình nào cũng có đủ khả năng tài chính để trả cho chi phí chữa bệnh cao tại các bệnh viện, cơ sở chữa bệnh ung thư. Và các phương pháp chữa ung thư mắc tiền cũng không đảm bảo 100% thành công.

 

Ung thư là một căn bệnh nghiêm trọng, nhưng nó không phải là bản án tử hình.  Bệnh ung thư, cũng như đa số loại bệnh khác, có thể chữa khỏi. Nhưng chữa ung thư đòi hỏi nhiều nỗ lực và hành động có ý thức của bệnh nhân. Chữa ung thư thành công không nhất thiết phải tốn nhiều tiền hoặc rất nhiều tiền. Có những sản phẩm chữa ung thư hiệu quả và vừa túi tiền với đa số mọi người. Càng sớm phát hiện ung thư thì càng dễ điều trị. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp người ta đã điều trị thành công ung thư giai đoạn cuối. Do đó không nên có tư tưởng đầu hàng khi bạn bị chẩn đoán ung thư, ngay cả ung thư giai đoạn muộn. Bạn có thể chiến thắng ung thư!

 

CHIẾN THẮNG UNG THƯ NẰM TRONG TẦM TAY CỦA BẠN!

 

Bạn có thể chiến thắng ung thư bằng cách áp dụng triệt để phương pháp chữa ung thư theo "Chiến lược 5T".

Bài viết liên quan

 Chiến Lược 5T Để Kiểm Soát và Chiến Thắng Ung Thư
5241

Chiến Lược 5T Để Kiểm Soát và Chiến Thắng Ung Thư

Ung thư đang trở thành căn bệnh của cuộc sống hiện đại. Ung thư không chừa bất cứ tầng lớp nào của xã hội, không chừa bất cứ lứa tuổi nào. ​Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới WHO, năm 2012 có khoảng 14 triệu ca ung thư mới. Dự báo số lượng ca mới sẽ tăng lên 70% sau 2 thập kỷ nữa.

Xem thêm
AMAZON TONIC III – THUỐC CHỮA UNG THƯ HỮU HIỆU
2099

AMAZON TONIC III – THUỐC CHỮA UNG THƯ HỮU HIỆU

Amazon Tonic III là một sản phẩm làm từ chiết xuất các thảo dược quý ở Nam Mỹ có tác dụng chữa ung thư. Amazon Tonic III giúp hệ miễn dịch của cơ thể phát hiện các tế bào ung thư / tiền ung thư. Amazon Tonic III cũng giúp làm giảm kích thước các khối u không chứa 100% mỡ. Cần kết hợp uống với các sản phẩm có tác dụng tăng sức đề kháng để nâng cao tác dụng chữa bệnh.

Xem thêm
CÔNG THỨC CHỮA UNG THƯ BILL HENDERSON
4250

CÔNG THỨC CHỮA UNG THƯ BILL HENDERSON

CÔNG THỨC CHỮA UNG THƯ BILL HENDERSON Bill Henderson là một nhà nghiên cứu người Mỹ (1932 - 2016). Ông tập trung nghiên cứu các phương pháp chữa bệnh ung thư sau khi chứng kiến người vợ của mình phải trải qua bao nỗi đau đớn trong 4 năm (1990-1994) chữa bệnh ung thư buồng trứng (ovarian cancer) bằng nhiều cuộc phẫu thuật và hóa trị trước khi qua đời.

Xem thêm
CÁC BỘ SẢN PHẨM AOL
2868

CÁC BỘ SẢN PHẨM AOL

CÁC BỘ SẢN PHẨM CHỮA 14 LOẠI UNG THƯ PHỔ BIẾN CỦA ALPHA OMEGA LABS Alpha Omega Labs đã nghiên cứu và phát triển các bộ sản phẩm để chữa các loại ung thư dựa trên sự kết hợp với 2 sản phẩm chủ lực là Amazon Tonic III và thực phẩm chức năng làm từ thảo dược Botanical Support.

Xem thêm
Vitamin và TPCN hỗ trợ
2797

Vitamin và TPCN hỗ trợ

Vitamin và TPCN hỗ trợ điều trị ung thư Bạn đã lựa chọn dùng Tonic III hay bộ sản phẩm của Alpha Omega Labs để điều trị ung thư. Để phát huy tối đa tác dụng của Tonic III / bộ sản phẩm bạn cần tăng cường sức mạnh của hệ miễn dịch để giúp cơ thể nhanh chóng tiêu diệt các tế bào ung thư, tế bào tiền ung thư bị phát hiện

Xem thêm
TEST UNG THƯ BẰNG HCG
2670

TEST UNG THƯ BẰNG HCG

Phương pháp sàng lọc ung thư bằng xét nghiệm HCG – an toàn, chính xác, không gây hại, không mắc tiền

Xem thêm
BOTANICAL SUPPORT – THỰC PHẨM CHỨC NĂNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ
1573

BOTANICAL SUPPORT – THỰC PHẨM CHỨC NĂNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

BOTANICAL SUPPORT – THỰC PHẨM CHỨC NĂNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Xem thêm
Tác dụng phụ của sinh thiết – Làm sao để tránh và hạn chế?
2289

Tác dụng phụ của sinh thiết – Làm sao để tránh và hạn chế?

Sinh thiết (biopsy) được làm để tìm kiếm các tế bào bất thường về chức năng và / hoặc cấu trúc, giúp khẳng định chẩn đoán về bệnh. Bạn có bao giờ tự hỏi: Sinh thiết có nguy hiểm không? Sinh thiết có an toàn không?

Xem thêm
0