TEST UNG THƯ BẰNG HCG

 

 

Phương pháp sàng lọc ung thư bằng xét nghiệm HCG – an toàn, chính xác, không gây hại, không mắc tiền

HCG (Human Chorionic Gonadotropin) là một nội tiết tố (hormone) được cơ thể sinh ra khi phụ nữ có thai. Cuối những năm 1950, Dr. Manuel D. Navarro - bác sĩ người Philippines - phát hiện rằng HCG có trong tất cả các loại ung thư. Từ đó ông xây dựng phương pháp xác định chỉ số HCG trong nước tiểu như là thước đo mức độ ác tính của ung thư. Chỉ số HCG càng cao thì ung thư càng nghiêm trọng.

Mặc dù HCG có thể đo bằng xét nghiệm máu, huyết tương hoặc nước tiểu. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu từ những năm 1980 cho thấy phương pháp xét nghiệm HCG bằng nước tiểu cho kết quả chính xác hơn.

Vì xét nghiệm bằng nước tiểu nên phương pháp sàng lọc ung thư bằng chỉ số HCG này rất an toàn. Người làm xét nghiệm có thể nhận được kết quả đáng tin cậy, đồng thời hoàn toàn tránh được các tác hại, các tác dụng phụ của các phương pháp xét nghiệm có dùng tia phóng xạ, chất phóng xạ hay phương pháp sinh thiết (biopsy).

Phương pháp xét nghiệm HCG có thể phát hiện được ung thư ngay cả trước khi các dấu hiệu và triệu chứng ung thư xuất hiện. Ví dụ: xét nghiệm HCG phát hiện ung thư não trước 29 tháng, ung thư da trước 24 tháng, ung thư xương trước 12 tháng trước khi các triệu chứng ung thư xuất hiện.

Xét nghiệm miễn dịch HCG bằng nước tiểu được tiến hành tại 1 địa điểm duy nhất là phòng khám Navarro Medical Clinic tại Manila, Philippines. Phòng khám này hiện do Dr. Efren Navarro – con trai của cố bác sĩ Dr. Manuel D. Navarro điều hành.

Xét nghiệm sàng lọc ung thư
bằng chỉ số HCG trong nước tiểu

Cách chuẩn bị mẫu xét nghiệm HCG bằng nước tiểu

I - Vật dụng cần thiết

1. Acetone nguyên chất. Cần mua acetone nguyên chất (>= 99%) dùng cho phòng thí nghiệm. Không được dùng acetone công nghiệp, acetone xây dựng hoặc acetone để tẩy sơn móng tay.

2. Rượu trắng: ít nhất phải được 40 độ, nếu được 70 độ hoặc cao hơn thì càng tốt. Có thể dùng vodka 40 độ.

3. Giấy lọc cà-phê (dùng cho máy pha cà-phê): màu trắng hoặc nâu (nên dùng màu nâu vì màu trắng thường dược tẩy bằng hóa chất).

4. Túi nylon zip bag (có thể kéo miệng bao lại để giữ kín).

5. Lọ thủy tinh ít nhất chứa được 350 ml có nắp đậy.

6. Ly đo bằng thủy tinh (sẽ cần đo 50 ml nước tiểu và 200 ml acetone). Không được dùng ly nhựa để đo acetone nguyên chất.

7. Thìa đo (cần đo 5 ml rượu).

II - Các bước chuẩn bị

1. Lấy 50 ml nước tiểu trong lần đi tiểu đầu tiên vào buổi sáng cho vào lọ thủy tinh. Đổ 200 ml acetone vào lọ nước tiểu rồi khuấy hỗn hợp nước tiểu + acetone. Sau đó đổ 5 ml rượu vào lọ nước tiểu + acetone rồi khuấy đều cho thành 1 dung dịch đồng nhất.

Lưu ý:

          Tôi đã trao đổi với Dr. Efren Navarro về tầm quan trọng của việc rót chất lỏng vào lọ theo đúng thứ tự như trên (1)  nước tiểu vào lọ, tiếp đến (2) rót acetone vào lọ đã có nước tiểu và sau đó (3) rót rượu vào lọ đã có nước tiểu + acetone. Nếu không làm đúng thứ tự này thì kết quả sẽ không chính xác.
         Nên dùng que đã tiệt trùng (ví dụ: que đè lưỡi tiệt trùng) để khuấy dung dịch nhằm đảm bảo tính chính xác của kết quả xét nghiệm.

2. Đậy nắp lọ thủy tinh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi mát mẻ ít nhất 6 giờ cho đến khi thấy có lớp lắng đọng xuống đáy lọ thủy tinh. Lấy lọ ra, đổ đi một nửa (50%) dung dịch trong lọ sau đó khuấy kỹ một nửa còn lại để lớp lắng đọng không bị dích vào đáy lọ rồi rót vào giấy lọc (phin cà-phê bằng giấy) để lấy lớp lắng đọng (có màu vàng / vàng nhạt).

3. Phơi khô ở nhiệt độ phòng phần lắng đọng (mẫu xét nghiệm) trên giấy lọc.

Phần lắng đọng từ nước tiểu để xét nghiệm chỉ số HCG

Lưu ý: Màu vàng của phần lắng đọng ở trên chỉ là minh họa. Trong một số trường hợp chỉ là màu trắng đục và thông thường số lượng chất lắng đọng ít hơn so với minh họa trên.

4. Sau khi mẫu xét nghiệm khô thì gấp giấy lại rồi cho vào bao nylon rồi kéo miệng bao lại.

Gửi mẫu xét nghiệm đến phòng khám Navarro Medical Clinic 

Mẫu xét nghiệm cần gửi đến phòng khám Navarro Medical Clinic theo địa chỉ sau:

Navarro Medical Clinic 
Dr. Efren Navarro, MD
3553 Sining Street
Morningside Terrace
Santa Mesa, Manila 1016
Philippines
Tel:  02.8714.7442 

Nếu gửi từ Việt Nam thì bạn nên sử dụng dịch vụ EMS của Bưu điện Việt Nam. Khai dạng bưu phẩm là “thư” hoặc "giấy tờ".

Cần ghi ra đầy đủ thông tin: Họ tên bệnh nhân, địa chỉ, giới tính, ngày sinh, địa chỉ email, ngày chuẩn bị mẫu xét nghiệm và ghi chú ngắn gọn về bệnh án / chẩn đoán rồi bỏ vào trong phong bì EMS.

Bạn cần trả tiền cho phòng khám trước khi gửi mẫu xét nghiệm (66 USD/1 mẫu xét nghiệm). Sau khi trả tiền xong thì gửi copy hóa đơn trả tiền cùng với mẫu xét nghiệm trong phong bì EMS.

Các phương án trả tiền được miêu tả trên trang web của phòng khám. Bạn có thể trả bằng thẻ tín dụng quốc tế hoặc tài khoản Paypal. Chi tiết xem ở đây.

Ý nghĩa của các chỉ số HCG

Thông thường trong vòng 1 tuần lễ phòng khám Navarro Medical Clinic sẽ gửi kết quả cho bạn qua email bạn đã thông báo khi gửi mẫu xét nghiệm. Bạn sẽ được thông báo kết quả trong đơn vị quốc tế IU.

Ý nghĩa của chỉ số HCG và trạng thái ung thư được giải thích trong bảng dưới đây.

Index

Chỉ số

Int. Units

Đơn vị IU

Readings

Cách đọc

Interpretation

Chú giải

0

zero

(-)

Negative

(âm tính)

1-3

1-49

(+/-)

Doubtful

(có nghi ngờ)

4

50-400

(+)

Faintly Positive

(dương tính (yếu)) 

5

401-999

(++)

Definitely Positive

(dương tính)

6

1000-3000

(+++)

Moderately Positive

(dương tính khá lớn)

7

3001-5000

(++++)

Markedly Positive

(dương tính mạnh)

8

5001-10000

(+++++)

Very Markedly Positive

(dương tính rất mạnh)

9

> 10000

(++++++)

Excessively Positive

(dương tính quá lớn)

 

Lưu ý: Xét nghiệm HCG không chỉ rõ giai đoạn của ung thư. Tuy nhiên, chỉ số HCG càng lớn thì tình trạng ung thư càng nghiêm trọng. Khi làm xét nghiệm này theo chu kỳ 1 tháng hoặc 2 tháng một lần, bạn có thể theo dõi diễn biến của quá trình điều trị.

Kết quả = 0 thì chắc chắn không có ung thư. Còn nếu kết quả từ 1 đến 49 IU thì cũng có thể kết luận rằng không có ung thư tại thời điểm lấy mẫu xét nghiệm.

Lưu ý: Xét nghiệm HCG chỉ cho biết bạn có ung thư hay không nhưng không cho biết bạn bị ung thư ở bộ phận / cơ quan nào. Để xác định chính xác loại ung thư thì cần phải làm các xét nghiệm bổ sung (xét nghiệm máu, siêu âm, PET, CT, MRI,...). Ví dụ, kết quả siêu âm cho thấy bạn có khối u bất thường ở trong dạ dày, không có các dấu hiệu bất thường ở các cơ quan khác và kết quả xét nghiệm HCG là 450 thì có thể kết luận rằng bạn bị ung thư dạ dày.

Có một số phương pháp chữa bệnh ung thư có tác dụng tốt cho nhiều loại ung thư khác nhau, ví dụ như "công thức chữa ung thư Bill Henderson" hoặc kết hợp "công thức chữa ung thư Bill Henderson" với "Amazon Tonic III". 

Ghi chú 

1. Trước khi lấy mẫu nước tiểu thì phải ngưng quan hệ tình dục ít nhất 48 giờ (trọn 2 ngày) đối với nam và 12 ngày đối với nữ. Phụ nữ mang thai thì không nên làm xét nghiệm này.

2. Các thành phần / sản phẩm sau sẽ khiến kết quả xét nghiệm không chính xác:

Nội tiết tố (hormone) của tuyến giáp (Thyroid Hormones).
Các thành phần steroidal (ví dụ: prednisone).
Thuốc / thực phẩm chức năng có chứa nội tiết tố (hormone) của nữ giới (estrogen, testosterone, progesterone).
Vitamin D.

Nếu bạn đang dùng những thành phần / sản phẩm trên thì phải tạm ngưng 3 ngày trước khi lấy mẫu nước tiểu rồi sau đó mới tiếp tục dùng lại. Nếu việc tạm ngưng có ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe của bạn thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ / chuyên gia y tế trước khi quyết định tạm ngưng. 

3. Nếu cần sự hỗ trợ trong việc chuẩn bị mẫu xét nghiệm và gửi mẫu xét nghiệm sang Philippines, bạn có thể liên hệ với tác giả của trang web này.

*****

Tài liệu tham khảo:

1. http://www.navarromedicalclinic.com/index.php

2. http://www.navarromedicalclinic.com/preparation.php

3. http://www.navarromedicalclinic.com/Interpretation.php

4. http://www.navarromedicalclinic.com/payments.php

 

 

Bài viết liên quan

 Chiến Lược 5T Để Kiểm Soát và Chiến Thắng Ung Thư
5149

Chiến Lược 5T Để Kiểm Soát và Chiến Thắng Ung Thư

Ung thư đang trở thành căn bệnh của cuộc sống hiện đại. Ung thư không chừa bất cứ tầng lớp nào của xã hội, không chừa bất cứ lứa tuổi nào. ​Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới WHO, năm 2012 có khoảng 14 triệu ca ung thư mới. Dự báo số lượng ca mới sẽ tăng lên 70% sau 2 thập kỷ nữa.

Xem thêm
AMAZON TONIC III – THUỐC CHỮA UNG THƯ HỮU HIỆU
2068

AMAZON TONIC III – THUỐC CHỮA UNG THƯ HỮU HIỆU

Amazon Tonic III là một sản phẩm làm từ chiết xuất các thảo dược quý ở Nam Mỹ có tác dụng chữa ung thư. Amazon Tonic III giúp hệ miễn dịch của cơ thể phát hiện các tế bào ung thư / tiền ung thư. Amazon Tonic III cũng giúp làm giảm kích thước các khối u không chứa 100% mỡ. Cần kết hợp uống với các sản phẩm có tác dụng tăng sức đề kháng để nâng cao tác dụng chữa bệnh.

Xem thêm
CÔNG THỨC CHỮA UNG THƯ BILL HENDERSON
4135

CÔNG THỨC CHỮA UNG THƯ BILL HENDERSON

CÔNG THỨC CHỮA UNG THƯ BILL HENDERSON Bill Henderson là một nhà nghiên cứu người Mỹ (1932 - 2016). Ông tập trung nghiên cứu các phương pháp chữa bệnh ung thư sau khi chứng kiến người vợ của mình phải trải qua bao nỗi đau đớn trong 4 năm (1990-1994) chữa bệnh ung thư buồng trứng (ovarian cancer) bằng nhiều cuộc phẫu thuật và hóa trị trước khi qua đời.

Xem thêm
CÁC BỘ SẢN PHẨM AOL
2807

CÁC BỘ SẢN PHẨM AOL

CÁC BỘ SẢN PHẨM CHỮA 14 LOẠI UNG THƯ PHỔ BIẾN CỦA ALPHA OMEGA LABS Alpha Omega Labs đã nghiên cứu và phát triển các bộ sản phẩm để chữa các loại ung thư dựa trên sự kết hợp với 2 sản phẩm chủ lực là Amazon Tonic III và thực phẩm chức năng làm từ thảo dược Botanical Support.

Xem thêm
Vitamin và TPCN hỗ trợ
2761

Vitamin và TPCN hỗ trợ

Vitamin và TPCN hỗ trợ điều trị ung thư Bạn đã lựa chọn dùng Tonic III hay bộ sản phẩm của Alpha Omega Labs để điều trị ung thư. Để phát huy tối đa tác dụng của Tonic III / bộ sản phẩm bạn cần tăng cường sức mạnh của hệ miễn dịch để giúp cơ thể nhanh chóng tiêu diệt các tế bào ung thư, tế bào tiền ung thư bị phát hiện

Xem thêm
Ung thư: Nguyên nhân và điều kiện
2918

Ung thư: Nguyên nhân và điều kiện

Ung thư: nguyên nhân và điều kiện gây ra bệnh ung thư Nhiều người khi mắc bệnh ung thư rồi mới bắt đầu để ý đến nguyên nhân gây ra ung thư. Bệnh nhân cần xác định được nguyên nhân và điều kiện đã gây ra bệnh ung thư của mình

Xem thêm
BOTANICAL SUPPORT – THỰC PHẨM CHỨC NĂNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ
1545

BOTANICAL SUPPORT – THỰC PHẨM CHỨC NĂNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

BOTANICAL SUPPORT – THỰC PHẨM CHỨC NĂNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Xem thêm
Tác dụng phụ của sinh thiết – Làm sao để tránh và hạn chế?
2147

Tác dụng phụ của sinh thiết – Làm sao để tránh và hạn chế?

Sinh thiết (biopsy) được làm để tìm kiếm các tế bào bất thường về chức năng và / hoặc cấu trúc, giúp khẳng định chẩn đoán về bệnh. Bạn có bao giờ tự hỏi: Sinh thiết có nguy hiểm không? Sinh thiết có an toàn không?

Xem thêm
0